CLOUD ACE – QUÂN ĐẠT
XÂY DỰNG HỆ THỐNG BẢO MẬT TRÊN GOOGLE WORKSPACE

Google Workspacemột giải pháp của Google Cloud với mục đích đơn giản hóa các tác vụ văn phòng, giảm chi phí vận hành, tăng năng suất nhân viên, kết nối các phòng ban, làm mới văn hóa doanh nghiệp và đặc biệt là tính năng bảo mật tối ưu của Google. Cùng Cloud Ace tìm hiểu về cách Cloud AceQuân Đạt xây dựng hệ thống bảo mật trên nền tảng này nhé.

1. Overview About Quan Dat

Công ty TNHH SX và TM Quân Đạt ( viết tắt là Quân Đạt) được thành lập năm 1991 và là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt các sản phẩm nhôm kính xây dựng. Họ sở hữu hai tên miền email quandat.com.vnaluv.com.vn.

2. Challenges

Tội phạm mạng liên tục đưa ra các phương pháp mới để gửi thư rác và tin nhắn lừa đảo tới các cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tận dụng sự thay đổi chuyển đổi số chóng mặt để khởi động các cuộc tấn công phi kỹ thuật như email lừa đảo. Đây cũng là một nổi ám ảnh lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Quân Đạt cũng gặp phải vấn đề như mail rác và các email lừa đảo gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc và vận hành của công ty, bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nguy cơ bị đánh mất dữ liệu, đây là điều mà Quân Đạt rất quan tâm và mong muốn tìm được hướng giải quyết.

Trước đây, Quân Đạt lưu trữ các máy chủ email của họ On-premise bằng MDaemon trên Linux cho hai miền của họ, bên cạnh việc có nguy cơ đánh mất dữ liệu, họ còn phải chi trả một khoản lớn cho vấn đề về nhân lực vận hành và bảo trì hệ thống.

3. Cloud Ace Solutions

Vậy tại sao Quân Đạt lại lựa chọn Cloud Ace và giải pháp Google Workspace mà không lựa chọn những giải pháp khác ?

Với những thách thức mà Quân Đạt đang gặp phải, Cloud Ace - Managed Service Provider đầu tiên của Google tại Việt Nam đã đề xuất chuyển đổi hệ thống lên Google Workspace với các sản phẩm dịch vụ trong bộ công cụ Google Workspace như Gmail, Drive, Admin Console nhằm dễ dàng quản lý về nguồn nhân lực, đảm bảo tính bảo mật với những tính năng nổi bật.

4. Result

Quá trình di chuyển từ On-premise lên Google Workspace diễn ra liền mạch mà không gặp bất kỳ sự cố nào, giữ cho hoạt động kinh doanh liên tục. Với những giải pháp Google Workspace từ Cloud Ace, Quân Đạt đã đạt được những kết quả như:

1. Tạo dựng thêm niềm tin với khách hàng về độ chuyên nghiệp khi sử dụng email với domain riêng mình và mail group, giúp việc quản lý thông tin một cách dễ dàng.
  2. Các mô hình Machine Learning được áp dụng vào Google Workspace giúp khả năng ngăn chặn hơn 99,9% thư rác, thư lừa đảo và phần mềm độc hại.
  3. Áp dụng tính năng tự động sao lưu và các biện pháp bảo mật hàng đầu giúp Quân Đạt bảo vệ dữ liệu một cách tối ưu.
  4. Sử dụng reCAPTCHA để giúp ngăn ngừa hoạt động lừa đảo và hành vi sai trái trong Google Drive. Nếu sự cố xảy ra trong toàn bộ doanh nghiệp. Google sẽ tạm ngưng toàn bộ tài khoản và từ chối cho phép quản trị viên truy cập vào tất cả dịch vụ của Google Workspace.
  5. Tối ưu được chi phí vận hành và chi phí bảo trì hệ thống.

Cloud Ace đã cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và di chuyển tốt để hướng dẫn chúng tôi cách thiết lập chính sách email của công ty cho người dùng. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng Google Workspace, hệ thống ổn định hơn, nhanh hơn và được cải thiện bằng cách giảm email spam, ngăn chặn email lừa đảo và giảm tối đa khả năng bị đánh cấp dữ liệu.

Giám đốc CNTT của Quandat

Tìm hiểu thêm về các kiến thức của Google Cloud tại Cloud Ace's Webinars